Cạo Vôi Răng Có Đau Không?

Cạo Vôi Răng Có Đau Không?

Bạn Nhung Trang – Quận 9 có câu hỏi: ” Chào Bác sĩ Trường Thành, Cho em hỏi là: Em năm nay cũng được 19 tuổi mà chưa một lần nào đi cạo vôi răng nên em muốn được đi cạo vôi răng thì không biết Cạo vôi răng có đau không ạ? Rất mong nhận được câu trả lời của Bác sĩ Trường Thành. Em xin cảm ơn?”

Trả lời:

Chào bạn Nhung Trang, Cám ơn bạn rất nhiều đã quan tâm và chia sẻ đến Nha Khoa Trường Thành. Bác sĩ Nha khoa Trường Thành xin đưa ra câu trả lời cho bạn như sau:

Cạo Vôi Răng Có Đau Không?

Vôi răng là gì:

Vôi răng là hiện tượng tích tụ mảng bám từ những mảnh vụn thức ăn không được lấy sạch, theo thời gian vôi hóa và tạo thành những mảng rất cứng bám chặt vào cổ răng, nơi tiếp xúc giữa răng và nướu. Bạn không thể nào tự lấy vôi răng bằng bàn chải hoặc bất cứ dụng cụ nào khác, mà cần đến phòng khám nha khoa để nha sỹ lấy sạch chúng bằng dụng cụ chuyên dụng gọi là cạo vôi răng và đánh bóng.

Cạo vôi răng có 2 dạng sau:

+ Vôi ở trên bề mặt răng có thể thấy rõ bằng mắt thường: Loại này rất phổ biến nhưng cũng rất dễ dàng để lấy đi. Chỉ cần 20 – 30 phút, bạn có thể làm sạch vôi răng mà không hề đau đớn hay ê buốt.

+ Vôi nằm sâu dưới nướu răng: Dạng vôi này khiến nướu răng bị yếu dễ viêm đỏ, chảy máu lâu dần sẽ dẫn đến bệnh nha nhu rất nguy hiểm có thể gây lung lay và mất răng. Việc cạo vôi răng đối với vôi răng dưới nướu cũng sẽ khó khăn hơn nhiều so với cạo vôi răng thông thường vì dạng này nằm sâu dưới nướu lại bám lâu ngày nên rất cứng.

Để xử lý vôi răng dưới nướu, các bác sĩ sẽ phải dùng thiết bị cạo sâu xuống phía dưới nướu răng để lấy sạch hết các mảng vôi, vì vậy bạn có thể sẽ cảm thấy đau hơn so với cạo vôi răng thông thường. Cạo vôi răng dưới nướu sẽ diễn ra từ 1 – 2 lần tùy thuộc vào tình trạng vôi răng của bạn.

Cạo Vôi Răng Có Đau Không?

Vì vậy: Cạo Vôi Răng Có Đau Không?

Đối với dạng vôi răng thông thường thì việc cạo vôi răng diễn ra dễ dàng, không đau đớn. Đối với cạo vôi răng dưới nướu là kỹ thuật khó, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện công nghệ cạo vôi răng có áp dụng máy móc hiện đại cùng với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao để giúp quá trình điều trị cạo vôi diễn ra nhẹ nhàng, ít đau đớn và không chảy máu.

Hiện nay, công nghệ cạo vôi răng bằng sóng siêu âm đã giảm thiểu sự ê buốt răng, chảy máu răng trong quá trình cạo vôi răng. Công nghệ cạo vôi răng này được đánh giá là công nghệ cạo vôi răng hiện đại nhất hiện nay với thiết kế của đầu cạo vôi tinh gọn kết hợp với độ rung của sóng siêu âm sẽ len lỏi vào sâu trong kẽ răng và lấy sạch phần vôi răng một cách hiệu quả cả 2 loại vôi ở cổ răng, vôi dưới nướu. Sau 15 – 30 phút cạo vôi răng, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu nụ cười xinh tươi với hàm răng trắng sáng, chắc khỏe.

Nha Khoa Trường Thành rất hân hạnh được tư vấn và kiểm tra răng miệng cho bạn. Hẹn gặp bạn tại Nha Khoa Trường Thành quận 2.

Chúc bạn một ngày học tập thật tốt !

 

NHA KHOA TRƯỜNG THÀNH

Địa chỉ: 276 Trần Não, P.Bình An, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0933 363 939

Email: nhakhoatruongthanh@gmail.com

Website: nhakhoatruongthanh.com

Cạo Vôi Răng Có Đau Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *