Cạo Vôi Răng Có Làm Trắng Răng Không?

Cạo Vôi Răng Có Làm Trắng Răng Không?

Chào Bác sỹ Nha Khoa Trường Thành, Bác sỹ cho em hỏi Cạo vôi răng có làm trắng răng không, vôi răng có phải là nguyên nhân làm răng đổi màu không ạ? Em cám ơn Bác sỹ ạ!

(Cẩm Vân – Quận Bình Thạnh)

Chào bạn!

Cám ơn bạn đã quan tâm và dành thời gian chia sẻ với Nha Khoa Trường Thành về đề thắc mắc của bạn. Sau đây Bác Sỹ Nha Khoa Trường Thành sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhé:

Cạo vôi răng:

Cạo Vôi Răng Có Làm Trắng Răng Không?

Cạo vôi răng chỉ đơn giản là loại bỏ mảng cặn bám cứng chắc ở quanh cổ răng, kẽ răng và trên thân răng. Ngoài ra không tác động gì khác tới răng để tránh làm tổn thương răng. Ngay cả trong những trường hợp cao răng ăn sâu xuống chân răng, sau khi cạo vôi răng bác sĩ cũng tránh việc tẩy trắng răng ngay cho bệnh nhân.

Sau khi lấy cao xong, răng cũng bị những rung động nhất định, có hơi ê đôi chút và phần nướu ở chân răng bị tách khỏi răng cần có thời gian liền lại. cạo vôi răng không hề sử dụng các phương pháp làm trắng khi răng đã nhiễm màu mà chỉ làm rã các mảng bám trên thân răng mà thôi, cho nên cạo vôi răng có làm trắng răng không thì hoàn toàn không thể.

Cạo Vôi Răng Có Làm Trắng Răng Không?

Trong một số tình huống sau cạo vôi răng bác sĩ có thể hỗ trợ làm bóng lại mặt răng bằng kỹ thuật riêng để che đi mặt răng vừa bị bong cao răng còn chưa đẹp và phục hồi ngay được, giúp cho răng trông sáng hơn.

Do vậy, cạo vôi răng  thực ra không thể làm răng trắng ra như bạn tưởng. Có thể do nguyên nhân ăn uống của bạn khoa học hơn, sau mỗi lần cạo vôi răng, ý thức chăm sóc răng miệng của bạn tốt và kỹ lưỡng hơn nhờ thế mà răng cảm giác như có màu đẹp lên. Nếu có trường hợp bác sĩ làm bóng cho bạn thì cũng có thể khiến răng trông “vừa mắt” hơn tạo cảm giác đẹp và như trắng ra.

Cạo Vôi Răng Có Làm Trắng Răng Không?

Nha Khoa Trường Thành chúc bạn có một nụ cười tươi sáng và hàm răng chắc khỏe nhé!

 

NHA KHOA TRƯỜNG THÀNH

Địa chỉ: 276 Trần Não, P.Bình An, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0933 363 939

Email: nhakhoatruongthanh@gmail.com

Website: nhakhoatruongthanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *