Điều Trị Sâu Răng Cho Trẻ Em | Nha Khoa Trường Thành Quận 2

7Điều Trị Sâu Răng Cho Trẻ Em | Nha Khoa Trường Thành Quận 2

Các phụ huynh thân mến! Sâu răng có ảnh hưởng rất lớn đến các em bé nhỏ và rất cần có sự điều trị phù hợp. Sau đây Nha Khoa Trẻ Em Ở Quận 2 – Điều Trị Sâu Răng Cho Trẻ Em sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý phụ huynh.

Sâu Răng

Sâu răng là một bệnh do hậu quả của tổng hợp các yếu tố nguy cơ như: Độ cứng của men và ngà răng không cao, ít nước bọt hoặc ít các thành phần bảo vệ tổ chức cứng của răng trong nước bọt. Chế độ ăn uống nhiều đường, tinh bột, hydratcarbon, bề mặt răng dễ bị lưu mắc thức ăn, vệ sinh răng miệng không tốt làm tăng mật độ và số lượng vi khuẩn gây sâu răng…

Vì vậy để phòng và chữa sâu răng đạt hiệu quả cao cần tiến hành đồng thời nhiều phương thức bảo vệ và phục hồi răng. Đặc biệt trên trẻ em  yếu tố tất cả các yếu tố nguy cơ trên đều cao hơn so với người trưởng thành.

Hàm răng chỉ là một cách khắc phục hậu quả của sâu răng và cải tạo hình thể răng để không còn không gian cho sự lưu mắc thức ăn và đề phòng hậu quả nặng hơn của sâu răng là làm mất sự sống của tủy răng do sự xâm nhập của vi khuẩn vào tủy răng qua lổ sâu.

Giống như bệnh nhiễm trùng hay nhiễm khuẩn ở bất cứ một vị trí nào trong cơ thể, nguyên tắc điều trị bao gồm cả loại bỏ và kiểm soát nhiễm trùng.

Đối với răng, nhiễm trùng do sâu răng có thể loại bằng cách lấy đi phần răng sâu và trám lại hoặc nhổ răng.

Tuy nhiên nhổ sớm các răng cối sữa ở trẻ em có thể làm mất chỗ của răng vĩnh viễn sắp mọc.

Để đảm bảo sự hoàn hảo của cung răng, các răng sữa bị sâu nên được điều trị với xu hướng bảo tồn và dùng các chất hàn có tích hợp thêm một vài vi chất có hoạt tính phòng ngừa sâu răng như Fluor, Stronti… để chống sâu răng thứ phát.

Trao đổi, giáo dục trẻ em và phụ huynh về vệ sinh răng miệng, chăm sóc răng miệng đứng cách là một phần của quá trình điều trị và phong ngừa bệnh sâu răng vì vậy với mỗi trường hợp đến khám và điều trị nha khoa do sâu răng thì không đơn thuần là hàn răng mà cần kết hợp truyền đạt những thông tin trên cho phụ huynh và các cháu bé.

NHA KHOA TRƯỜNG THÀNH

Địa chỉ: 276 Trần Não, P.Bình An, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0933 363 939

Email: nhakhoatruongthanh@gmail.com

Website: nhakhoatruongthanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *