Nha Khoa Ở Quận 2 – Cạo Vôi Và Thắc Mắc?

Nha Khoa Ở Quận 2 – Cạo Vôi Và Thắc Mắc?

Chào bác sĩ Trường Thành, Răng em có rất nhiều các mảng màu vàng ố, theo tìm hiểu và được biết thì đó là vôi răng. Nay em muốn cạo vôi, bác sĩ cho em hỏi Nha Khoa Ở Quận 2 – Cạo Vôi Và Thắc Mắc? Có đau không? có chảy máu không?Cạo vôi có ảnh hưởng gì đến men răng không? Em rất sợ đau và thấy máu nhiều? Em cảm ơn bác sĩ nhiều!

(loannguyen…@gmail.com)

Chào bạn! Cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ cho Nha khoa Trường Thành chúng tôi. Cám ơn về câu hỏi Nha Khoa Ở Quận 2 – Cạo Vôi Và Thắc Mắc?

Nha Khoa Ở Quận 2 – Cạo Vôi Và Thắc Mắc?

Cạo vôi răng thực chất chỉ là những thủ thuật nha khoa đơn giản để lấy các mảng bám trên răng, sử dụng độ rung của sóng siêu âm để làm các mảng vôi rơi ra giúp cho răng luôn sạch sẽ và tránh các bệnh về răng miệng, cạo vôi sẽ không đau và hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến men răng.

– Vôi răng là được hình thành từ các mảng bám, vụn thức ăn lâu ngày trên răng không được làm sạch, theo thời gian các mảng bám này được vôi hóa và tạo thành các mảng vôi rất cứng có màu vàng bám chặt vào cổ răng, ở giữa răng và nướu.

Khi vôi đã bám lâu ngày thì khộng thể lấy đi bằng cách chải răng thông thường, bạn chỉ có thể đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ dùng các khí cụ chuyên biệt dùng để lấy đi các mảng vôi bám ở dưới chân răng và cổ răng. Sau khi cạo vôi xong, bác sĩ sẽ dùng bột đánh bóng để làm sạch răng, giúp răng của bạn trở nên sáng bóng. Trong trường hợp nếu bạn để vôi bám quá nhiều, dưới nướu răng thì sẽ gây viêm nướu, do đó trong quá trình cạo vôi sẽ có thể chảy máu và bạn sẽ cảm thấy hơi ê răng.

Nha Khoa Ở Quận 2 – Cạo Vôi Và Thắc Mắc?

-Theo Bác sĩ Trường: Thì vôi răng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh nha chu, hôi miệng với các dấu hiệu như : nướu bị sưng đỏ, dễ chảy máu, gây tụt nướu, làm tiêu xương ổ răng, theo thời gian răng sẽ dài ra và lung lay, cuối cùng có thể dẫn đến rụng răng.

Nha Khoa Ở Quận 2 – Cạo Vôi Và Thắc Mắc?

Nha Khoa Ở Quận 2 – Cạo Vôi Và Thắc Mắc?

– Bạn nên đi khám răng và cạo vôi răng định kỳ 6 tháng một lần, trong các trường hợp bệnh nhân bị bệnh nha chu nặng thì 3 tháng nên đi cạo vôi một lần, tùy theo chỉ định của các bác sĩ chuyên môn. Bạn không nên để vôi răng nhiều mới đi đến các trung tâm nha khoa, vì khi đó vôi răng hình thành đã gây ra các tổn thương cho nướu. Bạn nên chăm sóc răng miệng đúng cách, chải răng vào buổi tối trước khi đi ngủ và sáng sau khi thức dậy, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng sau khi ăn xong sẽ làm giảm quá trình hình thành và tích tụ các mảng bám.

Nha Khoa Ở Quận 2 – Cạo Vôi Và Thắc Mắc?

Với những giải đáp trên, chúng tôi mong rằng bạn những thắc mắc của bạn về Nha Khoa Ở Quận 2 – Cạo Vôi Và Thắc Mắc? có đau không, có làm ảnh hưởng đến men răng không? đã được giải đáp. Nha Khoa Trường Thành – Nha Khoa Ở Quận 2 – Cạo Vôi Và Thắc Mắc?  chúng tôi với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, tận tình, điều trị nhẹ nhàng kết hợp với trang thiết bị hiện đại, cạo vôi bằng sóng siêu âm,…nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi điều trị tại đây.

Chúc bạn tỏa sáng nụ cười, tươi đẹp cuộc sống với Nha Khoa Trường Thành.

 

NHA KHOA TRƯỜNG THÀNH

Địa chỉ: 276 Trần Não, P.Bình An, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0933 363 939

Email: nhakhoatruongthanh@gmail.com

Website: nhakhoatruongthanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *