Niềng Răng Có Giới Hạn Độ Tuổi Không?

Niềng Răng Có Giới Hạn Độ Tuổi Không?

Xin chào bác sĩ nha khoa Trường Thành !

Tôi năm nay 34 tuổi, răng tôi bị hô tương đối nặng, nhìn vào rất mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, trước đây khi còn trẻ không có điều kiện cho nên tôi không niềng răng được. Bây giờ mới có điều kiện để nắn răng thì tôi lại băn khoăn không biết niềng răng có giới hạn độ tuổi nào không ? Và nếu tôi niềng răng thì hiệu quả đạt được có khả quan không ? Có nguy hiểm gì không? Mong bác sĩ cho tôi câu trả lời. Tôi rất cám ơn.

Thu Thanh (Quận 9 – TP. HCM)

Niềng Răng Có Giới Hạn Độ Tuổi Không?

Trả lời:

Xin chào bạn Thu Thanh ! Cám ơn bạn rất nhiều vì đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với trung tâm nha khoa Trường Thành chúng tôi. Vấn đề mà bạn đang quan tâm và lo lắng được bác sĩ chuyên khoa của nha khoa Trường Thành chúng tôi trả lời như sau:

Bạn Thanh thân mến ! Niềng răng là phương pháp nắn chỉnh nha mang lại hiệu quả cao và đặc biệt tối ưu khi áp dụng sử dụng cho những đối tượng trong độ tuổi từ 8 tới 13 tuổi nhé. Ở lớp tuổi này, trẻ đang ở độ tuổi phát triển của xương và răng cũng vậy, cho nên nó rất mềm và rất dễ uốn nắn. Niềng răng ở độ tuổi này không những răng dịch chuyển về vị trí như mong muốn nhanh hơn. Mà thời gian phải đeo mắc cài niềng răng cũng được rút ngắn hơn, cách thức điều trị cũng đơn giản vì thế mà chi phí điều trị cũng tương đối mềm.

Nói như vậy không có nghĩa là chỉ có thể niềng răng ở độ tuổi 8 đến 13 tuổi. Niềng răng chỉnh nha có thể áp dụng cho những đối tượng lớn tuổi hơn, hoa niên, trung niên đều có thể lựa chọn phương pháp chỉnh nha để điều trị. Tuy nhiên hiệu quả mà phương pháp niềng răng mang lại cho lứa tuổi này không tuyệt vời như đối với lứa tuổi 8 – 13 tuổi.

Nguyên nhân chủ yếu là do ở người lớn xương đã phát triển hoàn thiện cho nên có độ cứng chắc nhất định, các mắc cài niềng răng sẽ tương đối khó khăn trong việc kéo và dịch chuyển răng. Và để đạt được hiệu quả như mong muốn thì bạn cần phải đeo mắc cài niềng trong một khoảng thời gian dài có thể là 24 tháng hoặc lâu hơn thế nữa.

Mặc dù vậy, ngày nay có nhiều kỹ thuật nắn chỉnh nha hiện đại và kỹ thuật cải tiến cho nên mà vấn đề tuổi tác không còn quan trọng. Bạn có thể niềng răng ở bất kỳ độ tuổi nào và đều có được hiệu quả như mong muốn.

Niềng Răng Có Giới Hạn Độ Tuổi Không?

Để có được hàm răng thẩm mỹ như mong muốn thì bạn hãy nhanh chóng tới nha khoa Trường Thành quận 2 của chúng tôi để được bác sĩ kiểm tra và xác định mức độ xương, răng và tiến hành thiết kế mắc cài niềng thích hợp nhé.

Chúc bạn ngày làm việc hiệu quả.

Thân ái !!!

Niềng Răng Có Giới Hạn Độ Tuổi Không?

One thought on “Niềng Răng Có Giới Hạn Độ Tuổi Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *