Trồng Răng Giả Có Ảnh Hưởng Gì Đến Sức Khỏe Không?

Trồng Răng Giả Có Ảnh Hưởng Gì Đến Sức Khỏe  Không?

 Chào bác sĩ Trường Thành !

 Tôi có câu hỏi như sau: Tôi bị tai nạn nên mất hai răng hàm trên, tôi cảm thấy rất mất thẩm mỹ. Nó làm ảnh hưởng tới tôi rất nhiều, chuyện ăn uống của tôi cũng vì thế mà bị ảnh hưởng, thức ăn hay bị dắt lại, mà đánh răng thì không thể lấy sạch hết các vụn thức ăn đọng ở chỗ lợi mất răng. Khi tôi kiểm tra bằng cách cho tay vào thì cảm giác nó rất bẩn và có cả mùi hôi nữa. Tôi nghe nói trồng răng giả có thể khắc phục được tình trạng này. Tuy nhiên tôi không biết trồng răng giả có  ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ?. Và cũng không biết tôi nên lựa chọn phương pháp trồng răng giả nào vì tôi nghe nói có rất nhiều phương pháp trồng răng giả. Rất mong nhận được lời tư vấn của Bác sĩ. Tôi cám ơn bác sĩ rất nhiều.

 Lê Mai ( Quận 4 – TP.HCM)

Trồng Răng Giả Có Ảnh Hưởng Gì Đến Sức Khỏe Không?

 Trả lời:

Xin chào bạn Lê Mai !. Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm và tin tưởng chia sẻ băn khoăn với trung tâm nha khoa chúng tôi. Về vấn đề răng miệng của bạn cũng như vấn đề mà bạn đang quan tâm ” trồng răng giả có ảnh hưởng gì không ? ” thì bác sĩ Nha Khoa Trường Thành xin trả lời bạn như sau:

Bạn Lê Mai thân mến ! Thắc mắc của bạn cũng như hầu hết của các bệnh nhân khi có nhu cầu trồng răng giả. Một câu thắc mắc chính đáng vì mọi người luôn lo lắng vấn đề răng giả sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quy trình trồng răng sẽ ảnh hưởng thế nào tới vấn đề răng miệng.

Thực tế thì việc trồng răng giả không hề gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào cho sức khỏe răng miệng cũng như không gây ra bất kỳ một biến chứng nào ảnh hưởng tới răng miệng hoặc sức khỏe toàn thân cả.

Trồng Răng Giả Có Ảnh Hưởng Gì Đến Sức Khỏe Không?

Với kỹ thuật hiện đại và kiến thức cũng như chuyên môn của các chuyên gia phục hình răng miệng thì việc trồng răng giả giờ đã không còn là vấn đề nặng nữa. Nó chỉ là một cuộc giải phẫu đơn giản và chỉ cần gây tê tại chỗ cho bệnh nhân, quy trình thực hiện diễn ra sẽ rất nhanh chóng và tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân.

Bệnh nhân có thể lựa chọn một phương pháp phục hình răng miệng thích hợp với tình trạng và mức độ răng miệng của mình với sự hỗ trợ của bác sĩ. Sau đó mọi quy trình thực hiện đều do bác sĩ và đội ngũ nhân viên phụ tá thực hiện.

Trồng răng giả không gây ra bất kỳ biến chứng hay nguy hiểm gì cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, quy trình trồng răng giả lại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố của con người để đạt được hiệu quả cao như : Điều kiện sức khỏe của mỗi người, khả năng giữ gìn và vệ sinh sau khi trồng răng giả ở mỗi bệnh nhân…

Trồng Răng Giả Có Ảnh Hưởng Gì Đến Sức Khỏe Không?

Hiện nay cũng có rất nhiều phương pháp trồng răng giả với những ưu và nhược điểm riêng phụ thuộc vào tính chất của từng phương pháp. Vì thế để biết được phương pháp nào phù hợp nhất với tình trạng bản thân mình thì bạn cần phải được bác sĩ thăm khá, xác định mức độ răng miệng, tình trạng xương hàm …thì mới đưa ra được một phương pháp phù hợp. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với nha khoa Trường Thành để được chuyên gia tư vấn thêm.

Trồng Răng Giả Có Ảnh Hưởng Gì Đến Sức Khỏe Không?

Xin chào bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *