Hoàn Tất Việc Trồng Răng Sứ Trong Bao Lâu

Hoàn Tất Việc Trồng Răng Sứ Trong Bao Lâu

Câu hỏi: Chào các Bác sĩ Trường Thành! Em muốn hỏi thời gian trồng răng sứ phải mất bao lâu thì hoàn tất. Em bị gãy hai chiếc răng cách đây 1 vài ngày nên em muốn đến Trung tâm để phục hồi. Nhưng em hiện tại đang ở Tiền Giang mà điều kiện công việc không thể nghỉ nhiều ngày được. Không biết có thể rút ngắn cho em thời gian về thủ tục hay ưu tiên khách không ạ? Em xin chân thành cám ơn Bác Sĩ!

(Lê Thu Thảo – Tiền Giang)

 Trả lời:

Chào bạn Thu Thảo!

Rất cám ơn bạn đã tin tưởng cũng như chia sẻ băn khoăn của bạn với chúng tôi. Về thắc mắc “Hoàn tất việc trồng răng sứ trong bao lâu ?” của bạn, Nha Khoa Trường Thành xin giải đáp cụ thể như sau:

Sau khi mất răng, gãy răng hay thương tổn mô răng, tốt nhất nên điều trị phục hồi càng sớm càng tốt để tránh tình trạng răng diễn tiến theo chiều hướng xấu.

Việc phục hồi răng bằng cách trồng răng sứ cho răng sẽ giúp bạn bảo tồn tối đa được phần mô răng thật còn lại sau khi răng bị gãy với hiệu quả cao nhất.

Hoàn Tất Việc Trồng Răng Sứ Trong Bao Lâu

Trước kia, việc bọc răng sứ cho răng khá phức tạp vì cơ bản đây vẫn là kỹ thuật khó phải trải qua các công đoạn riêng lẽ, phải lấy dấu hàm, mài răng, tạo mẫu hàm để thiết kế răng rồi mài răng sứ. Tiếp đó còn mất nhiều lần thử sườn, thử sứ tốn thời gian do kỹ thuật tạo hình và mài chỉnh răng còn chưa tối ưu.

Vì thế vấn đề trồng răng sứ mất bao lâu thực sự là vấn đề lớn đối với người phục hình vì vừa mất nhiều lần hẹn, thời gian cho mỗi cuộc hẹn kéo dài và khoảng cách giữa các cuộc hẹn ít nhất cũng mất 2 tuần.

Nhưng hiện nay, sự tiến bộ của kỹ thuật chế tạo răng sứ, trình độ bác sỹ và kỹ thuật viên răng sứ nâng cao nên thời gian trồng răng vĩnh viễn đã có thể rút ngắn xuống còn 3 lần hẹn. Đôi khi sẽ phát sinh thêm lần hẹn khác để chỉnh sửa nếu trường hợp xảy ra sai sót.

Và đặc biệt, khi ứng dụng công nghê Răng sứ CT 5 chiều thì vấn đề  Hoàn tất việc trồng răng sứ trong bao lâu ? sẽ còn được rút ngắn hơn nữa.

Đây là công nghệ duy nhất hiện nay có sự hội tụ đầy đủ những điều kiện tốt nhất cho một ca phục hình răng sứ  đat hiệu quả tối đa, bao gồm: Thiết bị quét dấu hàm cho thông số chính xác chỉ trong một lần quét duy nhất trong 30 giây, thiết bị mài cùi răng tiêu chuẩn, nhanh gọn, kết thúc sớm. Máy mài răng sứ thẩm mỹ, chuẩn xác.

Nhờ thế, những chiếc răng sứ được chế tạo trùng khớp hoàn toàn với thân răng thật, vừa khít hoàn toàn với cùi răng thật, không bị hở kẽ, kênh lệch, đen viền. Ráng sứ sẽ bám chác trên thân răng thật, có độ chịu lực cao giúp ăn nhai đảm bảo không thua kém so với răng thật.

Hoàn Tất Việc Trồng Răng Sứ Trong Bao Lâu

Hoàn Tất Việc Trồng Răng Sứ Trong Bao Lâu?

Tất cả các công đoạn đảm bảo tính chính xác cao nên có thể kết thúc mỗi giai đoạn vào đúng thời điểm dự kiến mà không phải mát thêm thời gian chỉnh sửa.

Toàn bộ quy trình làm răng sứ sẽ diễn ra qua các lần hẹn sau đây:

Lần 1: Bạn sẽ được tư vấn và khám trước. Nếu đồng ý điều trị sẽ được tiến hành mài cùi răng luôn sau đó lấy dấu hàm trong cùng một buổi.

Lần 2: Bạn sẽ được lắp răng sứ hoàn chỉnh và kết thúc phục hình

Đây là 2 lần hẹn cơ bản mà bạn sẽ cần đến Trung tâm Nha Khoa Trường Thành Quận 2. Các công đoạn như thử sườn, thử sứ không còn cần thiết vì việc chế tạo răng được đảm bảo tương khớp hoàn toàn nhờ sự đảm trách chế tạo răng của kỹ thuật viên răng sứ người Pháp nhiều kinh nghiệm. Các thao tác mài cùi, lấy dấu hàm, vệ sinh ráng miệng được trực tiếp bác sỹ phục hình giỏi của Trung tâm điều trị nên hoàn tất nhanh chóng, chính xác.

Vẫn có những trường hợp mà việc phục hình này đã có thể hoàn tất chỉ trong 1 ngày duy nhất. Việc chế tạo răng sứ sẽ được xúc tiến ngày trong ngày thăm khám để kết thúc phục hình.

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại Trung tâm phải xử lý cho khá nhiều bệnh nhân khác nên việc hoàn tất Trồng răng giả cho một bệnh nhân sẽ tương đối khó.

Dẫu vậy, để tối ưu thời gian điều trị, ban nên liên hệ trước đến Trung tâm theo các thông tin chi tiết dưới đây để được hẹn lịch. Việc đặt lịch trước sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian chờ đợi khi đến trực tiếp và được ưu tiên xử lý nếu ở quá xa Trung tâm.

Do đó, ban không nên quá băn khoản đến vấn đề Hoàn tất việc trồng răng sứ trong bao lâu khi phục hình tại Nha khoa Trường Thành, các bác sỹ sẽ luôn tận tình hỗ trợ tốt nhất cho bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ.

Hoàn Tất Việc Trồng Răng Sứ Trong Bao Lâu

Hoàn Tất Việc Trồng Răng Sứ Trong Bao Lâu?

 

NHA KHOA TRƯỜNG THÀNH

Địa chỉ: 276, Trần Não, P.Bình An, Q.2, TP.HCM

Điện thoại: 0933 363 939

Email: nhakhoatruongthanh@gmail.com

Chúc bạn một ngày làm việc tốt lành !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *