Nha Khoa Cho Bà Bầu Ở Quận 2 – Có Nên Nhổ Răng Khi Đang Mang Thai Không?

Nha Khoa Cho Bà Bầu Ở Quận 2 – Có Nên Nhổ Răng Khi Đang Mang Thai Không?

Bạn Thu Thảo – Quận 9 có câu hỏi:

 Chào Bác sĩ Trường Thành. Em đang có bầu 2 tháng. Cách đây 3 tháng em đi khám răng, Bs bảo rằng răng em không chữa được nữa, đến khi nào đau thì nhổ. Bây giờ chiếc răng này rất đau, ăn không ngon ngủ không yên với nó. Vậy cho em hỏi cái răng này bây giờ em có thể nhổ được không? Em nghe một số người người bảo rằng khi đang mang bầu thì không được nhổ răng? Có đúng không ạ? Vậy cho em hỏi Nha Khoa Cho Bà Bầu Ở Quận 2 – Có nên nhổ răng khi đang mang thai không? Nha Khoa Trường Thành cho em lời khuyên với ạ?

Nha Khoa Cho Bà Bầu Ở Quận 2 - Có Nên Nhổ Răng Khi Đang Mang Thai Không?

Trả lời:

Bạn Thu Thảo thân mến!

Trong thời gian mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu của thai kỳ – ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng – thì tuyệt đối không nên uống, hoặc tiêm thuốc kháng sinh – hóa chất vào cơ thể. Thậm chí là tiếp xúc với hóa chất cũng nên hạn chế tối đa. Vì điều này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bào thai.

Trong thời gian mang thai không nên nhổ răng. Vì những lý do sau đây:

– Nhổ răng phải tiêm thuốc tê

– Sau khi nhổ răng phải uống thuốc kháng sinh

– Nguy cơ nhiễm trùng từ vết nhổ răng

Vậy Nha Khoa Cho Bà Bầu Ở Quận 2  có cách nào để giảm đau, trì hoãn được đến sau khi sinh xong?

Bạn hãy thử một trong những cách sau:

 

– Đánh răng thật kỹ trước và sau khi ăn. Dùng bàn chải mềm, đánh răng nhẹ tay để tránh làm tổn thương răng – nướu – lợi.

– Xúc miệng bằng nước muối ấm. Có thể sử dụng nước muối sinh lý (Natri Cloric 0,9% – có thể dễ dàng mua ở hầu hết các hiệu thuốc tây) hoặc dùng muối ăn pha loãng, ấm. Tốt nhất là sau khi xúc miệng sạch xong, ngậm thêm nước muối ấm khoảng từ 5 đến 10 phút. Có thể rửa sạch tay, rồi dùng ngón tay mát xa nhẹ nhàng vào vùng răng bị đau. Động tác mát xa có thể kích thích, đưa những tinh thể muối thẩm thấu vào vùng niêm mạc bị viêm nhiễm, sẽ giảm đau nhanh và hiệu quả hơn.

– Áp dụng 2 biện pháp trên khoảng 2 ngày mà không thấy hiệu quả thì nên đi khám nha sĩ. Trong những trường hợp răng bị nhiễm trùng nặng, bác sĩ sẽ tiến hành làm những thủ thuật để vệ sinh vùng viêm nhiễm, sau đó kê cho em toa thuốc mà sự ảnh hưởng (từ thuốc) đến thai nhi thấp nhất.

Nha Khoa Cho Bà Bầu Ở Quận 2 - Có Nên Nhổ Răng Khi Đang Mang Thai Không?

Nha Khoa Cho Bà Bầu Ở Quận 2 – Bà bầu càng cần phải được quan tâm hơn tới sức khỏe răng miệng trong thời gian đặc biệt quan trọng này

– Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về nhà uống.

– Em không nên lo lắng quá. Trong thời gian này cần tập trung nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý để thai nhi phát triển tốt.

Trên thực tế, những phụ nữ mang bầu có nguy cơ cao mắc các bệnh về răng miệng do lượng can xi trong cơ thể thay đổi liên tục. Đối với những phụ nữ hoàn toàn khỏe mạnh, sự thay đổi này rất khó nhận thấy, còn đối với những phụ nữ sức khỏe yếu thì khi mang bầu lượng canxi trong cơ thể người mẹ sẽ giảm đi rất nhiều.

Thai nhi ở 24 – 25 tuần tuổi là thời điểm hệ xương đang hình thành mạnh mẽ. Lượng canxi cần thiết để hình thành xương của trẻ được lấy từ cơ thể của mẹ. Trong máu của người mẹ khi ấy không đủ canxi và cơ thể đòi hỏi phải cung ứng thêm lượng canxi. Và ‘sự hy sinh đầu tiên’ cho quá trình này là các mô xương ở hàm trên và hàm dưới.

Hơn nữa, khi mang bầu, tuyến nước bọt trong cơ thể người mẹ có sự thay đổi. Trong nước bọt chứa những chất làm chắc men răng, ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh sâu răng. Trong thời gian mang bầu, lượng nước bọt tiết ra giảm và hậu quả là bị sâu răng.

Nha Khoa Cho Bà Bầu Ở Quận 2 - Có Nên Nhổ Răng Khi Đang Mang Thai Không?

Nếu trì hoãn việc khám răng trong thời gian mang thai, người phụ nữ sẽ có nguy cơ phải nhổ một vài cái răng hoặc khiến cho các bệnh về răng trở nên trầm trọng hơn. Răng sâu chính là ổ nhiễm khuẩn nguy hiểm.

Các nhà khoa học khẳng định, những người mẹ có răng sâu sẽ sinh ra những đứa trẻ có hệ miễn dịch kém và bộ máy tiêu hóa làm việc không tốt, chưa kể còn xuất hiện một loạt các bệnh khác. Người mẹ bị sâu răng sẽ khiến trẻ cũng bị sâu răng và viêm vòm họng.

Vì thế, đối với những phụ nữ mang bầu, điều quan trọng là phải thường xuyên đi khám răng miệng và có những biện pháp chữa trị kịp thời.

Nha Khoa Cho Bà Bầu Ở Quận 2 - Có Nên Nhổ Răng Khi Đang Mang Thai Không?

Hãy đến với Nha Khoa Trường Thành – Nha Khoa Cho Bà Bầu Ở Quận 2 tốt nhất.

Chúc em có một thai kỳ khỏe mạnh nhé!

 

NHA KHOA TRƯỜNG THÀNH

Địa chỉ: 276 Trần Não, P.Bình An, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0933 363 939

Email: nhakhoatruongthanh@gmail.com

Website: nhakhoatruongthanh.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *