Nha Khoa Ở Quận 2 – Ba Sai Lầm Lớn Trong Chăm Sóc Răng Miệng

Nha Khoa Ở Quận 2 – Ba Sai Lầm Lớn Trong Chăm Sóc Răng Miệng

 Mỗi người trong chúng ta, ít ai không mắc những sai lầm và ba sai lầm lớn trong việc chăm sóc răng miệng mà Nha Khoa Ở Quận 2 sẽ đưa ra sau đây là một minh chứng để chúng ta cùng nhau khắc phục nhé

Nha Khoa Ở Quận 2 - Ba Sai Lầm Lớn Trong Chăm Sóc Răng Miệng

(1). Khi răng đau mới tìm đến nha sĩ

Thông thường, mỗi khi bạn bị đau răng thì ai ai cũng mới nghĩ tới việc đến nha sĩ, mà không có ý thức chăm sóc răng miệng thường xuyên và khám răng định kỳ.

Ở nước ngoài, trẻ em đã được chăm sóc răng từ lúc lên 2 tuổi rưỡi, khi răng đã mọc đầy đủ, sau 4 tuổi lại được khám và chăm sóc răng định kỳ.

Các bệnh về răng miệng nên được điều trị từ khi bệnh còn ở giai đoạn đầu, bởi vậy việc khám răng định kỳ là quan trọng nhất. Khi răng bắt đầu có vấn đề, chỉ cần chải răng đúng cách trong khoảng thời gian từ một đến hai tuần là có thể giải quyết về cơ bản, nhưng nếu để bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng, thì việc điều trị vừa khó khăn lại tốn kém.

Nha Khoa Ở Quận 2 - Ba Sai Lầm Lớn Trong Chăm Sóc Răng Miệng

(2). Xem nhẹ bệnh nha chu

Tiêu chuẩn của một hàm răng khỏe mạnh:

Thứ nhất: răng sạch sẽ;

Thứ hai: không bị sâu;

Thứ ba: không đau nhức;

Tứ tư: men răng bình thường, không chảy máu răng.

Theo tiêu chuẩn này, thì sâu răng chỉ là một phần trong bốn tiêu chuẩn trên, còn “không đau nhức; men răng bình thường, không chảy máu răng” mới tạo ra một môi trường thuận lợi cho răng phát triển mạnh khỏe. Tuy vậy, trong suy nghĩ của rất nhiều người, khi nhắc đến việc chăm sóc răng miệng, họ chỉ nghĩ đến vấn đề phòng ngừa sâu răng mà thôi.

Nha Khoa Ở Quận 2 - Ba Sai Lầm Lớn Trong Chăm Sóc Răng Miệng

Theo các chuyên gia về răng miệng, viêm nha chu có thể ảnh hưởng lên chức năng của các cơ quan quan trọng khác trong cơ thể như tim, phổi, thận… Người bị bệnh nha chu dễ mắc các bệnh về thần kinh, bệnh tiểu đường và bệnh lý về mạch máu não hơn những người có hàm răng khỏe mạnh.

Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh nha chu là do vi khuẩn và cao răng. Vi khuẩn và mảng bám cao răng làm cho nướu bị viêm, phá hỏng men răng, làm răng bị lung lay, thậm chí tự rụng.

Nha Khoa Ở Quận 2 - Ba Sai Lầm Lớn Trong Chăm Sóc Răng Miệng

(3). Chọn kem đánh răng theo quảng cáo

Theo kết quả cuộc điều tra về ý thức chăm sóc sức khỏe răng miệng của Trung Quốc, 90% người được phỏng vấn đều cho biết họ thường chọn mua kem đánh răng theo quảng cáo.

Việc phòng bệnh là rất quan trọng, do đó người tiêu dùng nên dựa vào nhu cầu thực tế về sức khỏe răng miệng của mình mà lựa chọn sản phẩm chăm sóc răng miệng phù hợp, không nên chỉ tin vào quảng cáo.

Nha Khoa Ở Quận 2 - Ba Sai Lầm Lớn Trong Chăm Sóc Răng Miệng

Hiện nay các sản phẩm về chăm sóc răng miệng trên thị trường rất phong phú, ngoài việc làm sạch răng miệng, nhiều loại sản phẩm còn được thêm vào những tính năng đặc biệt khác. Nếu chọn kem đánh răng không đúng, chúng ta sẽ bỏ lỡ giai đoạn phòng bệnh. Ví dụ, kem chống sâu răng sẽ không phát huy tác dụng trong việc phòng bệnh nha chu và viêm lợi. Do đó, người tiêu dùng phải phân biệt rõ, để tránh sai lầm khi quá tin vào quảng cáo.

Ngoài ra, việc tập thói quen chăm sóc răng miệng thường xuyên, chải răng đúng cách, cũng có thể giúp chúng ta phòng được các bệnh về răng miệng một cách hữu hiệu.

Nha Khoa Ở Quận 2 - Ba Sai Lầm Lớn Trong Chăm Sóc Răng Miệng

 

NHA KHOA TRƯỜNG THÀNH – NHA KHOA Ở QUẬN 2

 Địa chỉ: 276 Trần Não, P.Bình An, Quận 2, TP.HCM

Điện thoại: 0933 363 939

Email: nhakhoatruongthanh@gmail.com

Website: nhakhoatruongthanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *